Các loại đồ ăn rán dầu và ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe của cơ thể

    Các loại đồ ăn rán dầu và ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe của cơ thể

   Những loại đồ ăn rán bằng dầu, bất kể đồ ăn phương Tây hay các món ăn phương Đông cũng đều là thực phẩm có nhiều dầu mỡ. Cách chế biến này làm cho món ăn thơm ngon hấp dẫn, nhưng lại có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cơ thể.

    Ăn nhiều dầu mỡ trước hết là không có lợi cho tiêu hóa, không những ảnh hưởng tới dạ dày mà còn dẫn đến béo phì. Béo phì  không chỉ làm giảm thẩm mỹ, mà còn kéo theo nhiều vấn đề sức khỏe.

   Trong đồ ăn rán dầu có nhiều chất có hại, có độc :

     Thông thường những đồ ăn rán dầu đều có rán qua rán lại ở nhiệt độ cao. Qua quá trình này thì acid béo và acid không hòa tan sẽ sinh ra những hợp chất có hại, có độc tính cao. Phần lớn những đồ ăn quay, rán đặc biệt là trong khoai rán đều có nồng đệ nhất định gây ung thư.

    Các nguyên tố dinh dưỡng trong thực phẩm sẽ bị hủy hoại nghiêm trọng nếu chế biến theo cách chiên rán :

    Thức ăn khi rán trong dầu ở nhiệt độ cao thì rất nhiều dinh dưỡng trong sẽ bị phân hủy, tạo thành chất mới không có lợi cho cơ thể. Nhiệt độ cao làm cho protein biến chất và giảm đi giá trị dinh dưỡng. Nhiệt độ cao cũng phá hỏng các vitamin có trong thức ăn, đặc biệt là vitamin A, vitamin E, nguyên tố có trong cà rốt, ngăn cản sự hấp thu và sử dụng của cơ thể với chúng.

    Hàm lượng nhôm trong đồ ăn rán dầu thường vượt quá tiêu chuẩn cho phép:

    Không ít người thích ăn sáng với bánh quy, quẩy thừng. Thực tế hàm lượng nhôm trong các thực phẩm này rất cao. Hấp thu quá nhiều lượng nhôm sẽ có hại cho cơ thể. Nhôm là nguyên tố lưỡng tính. Nhôm và kiềm có thể sinh phản ứng, hợp chất hình thành sau phản ứng sẽ dễ bị đường ruột hấp thu và có thể đi vào não, ảnh hưởng tới não bộ, thậm chí có thể gây chứng mất trí cho người già.

   Hàm lượng dầu mỡ trong đề ăn rán dầu quá nhiều, không dễ tiêu hóa:

    Thường xuyên ăn loại đồ ăn này sẽ làm tiêu hóa không tốt,sau khi ăn no sẽ xuất hiện những triệu chứng như chướng bụng, thậm chí là nôn, tiêu chảy. Những người thường ăn đồ rán dầu do thiếu vitamin và nước dễ bị nhiệt gây,táo bón.Vì vậy để đảm bảo sức khỏe, nên hạn chế ăn những loại đồ ăn được chế biến bằng cách rán, chiên…

 

Thư Viện Hình Ảnh
hình 1
hình 2
Hình 3
error: Content is protected !!