KAMPO – NGÀNH Y HỌC DÂN TỘC NHẬT BẢN

KAMPO – NGÀNH Y HỌC DÂN TỘC NHẬT BẢN

Kampo là gì?
Kampo (漢方) là tên gọi ngành y học cổ truyền của Nhật Bản có nguồn gốc từ ngành y học Đông Y của Trung Quốc từ những năm thế kỷ thứ 7. Nguyên lý và phương pháp điều trị xuyên suốt của Kampo cho rằng cơ thể và tinh thần con người là không tách rời, vì vậy việc chăm sóc cả sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần là cốt yếu để có một sức khỏe toàn diện.

Aboutkidney_kampoonganhduoc(1)_03

 

Ngày nay, Kampo đang dần được chú ý vì những đóng góp lớn cho ngành y học hiện đại nhờ những nguyên lý độc đáo và tính thực tiễn cao. Tại Nhật Bản, phương pháp Kampo không những đang được áp dụng rộng rãi như thuốc điều trị thay thế cho thuốc Tây Y, mà người dân tại quốc gia này còn tìm đến các bài thuốc Kampo để bồi dưỡng sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.

Aboutkidney_kampoonganhduoc(1)_07

Kampo được dùng song song với thuốc Tây Y tại Nhật Bản
Thuốc Tây tập trung điều trị vào từng cơ quan đơn lẻ của cơ thể. Nó tìm và tấn công trực diện vào cơ quan gây bệnh. Hiệu quả rất rõ ràng và nhanh gọn. Ngày nay, rất nhiều loại bệnh đang được điều trị theo phương pháp này. Tuy vậy, dù rất công hiệu trong điều trị, thuốc Tây vẫn không đủ sức nhạy bén để đối phó với nhiều loại bệnh trong một thời điểm. Ngoài ra, lâu nay người ta vẫn nhận thấy nhiều tác dụng phụ từ việc dùng thuốc Tây thường xuyên để điều trị bệnh.

Aboutkidney_kampoonganhduoc(1)_11

Trong khi đó, Kampo là phương pháp điều trị dựa vào triệu chứng để mang lại tác dụng toàn diện. Nó không chỉ tập trung vào những khu vực gây bệnh, mà còn để ý đến toàn bộ sức khỏe của cơ thể. Các bài thuốc Kampo luôn cố gắng đưa toàn bộ hoạt động khắp cơ thể về mức cân bằng tạo điều kiện tốt cho việc điều trị bệnh tật. Xét về kết quả điều trị, các bài thuốc Kampo chậm hơn so với thuốc Tây Y, nhưng rõ ràng những triệu chứng bệnh tật của người bệnh giảm rõ rệt.

Ngày nay, tại Nhật Bản có hơn 80% bác sỹ dùng bài thuốc Kampo kết hợp với thuốc Tây Y trong điều trị và bổ sung nhằm nâng cao chất lượng sức khỏe của người bệnh.

Kidney Power Ball được bào chế theo phương pháp Kampo Nhật Bản với thảo dược 100% từ thiên nhiên: bột cỏ tháp bút, bột quả kỷ tử, bột rễ nhân sâm Á Đông, mai rùa và nhung hươu giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về thận và sức khỏe sinh lý nam giới. Trong đó, nhân sâm ngoài hỗ trợ thần kinh, huyết áp và tim mạch còn hạ mức đường huyết, gia tăng thời gian quan hệ và năng lượng tình dục. Nhung hươu tăng sức lợi niệu, nhu động ruột, hỗ trợ tiêu hóa. Cỏ tháp bút chứa hoạt chất silica làm lành các vết trầy, xước bên trong cơ quan thận và mai rùa giúp bổ thận âm, di tinh, chân tay, lưng gối đau nhức…  Bài thuốc này vừa giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về thận, vừa điều trị các bệnh di tinh, xuất tinh sớm và tăng cường sức khỏe sinh lý nam giới.

Thư Viện Hình Ảnh
hình 1
hình 2
Hình 3
error: Content is protected !!