BÀI THUỐC NAM ĐẶC BIỆT cho những người đang chống chọi với “ CĂN BỆNH THẾ KỶ”

BÁO  SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG                               Số 20 ra từ ngày 14/05 đến 20/05/2014

 BÀI THUỐC NAM ĐẶC BIỆT cho những người đang chống chọi với “ CĂN BỆNH THẾ KỶ”

   Sau 23 năm dày công nghiên cứu, Y sư Võ sư Nguyễn Viết Xô, trưởng phòng khám từ thiện chùa Kỳ Quang II (Gò Vấp, Tp.HCM) đã quyết định đưa bài thuốc hỗ trợ kéo dài thời gian sống cho người nhiễm HIV vào thử nghiệm lâm sàng. Kết quả không phụ lòng người thầy thuốc có tâm, bài thuốc đã và đang đem lại hy vọng sống thêm cho những con người đang rơi vào vực thẳm chơi vơi của “căn bệnh thế kỷ”.

  Công trình nghiên cứu kéo dài 23 năm

“ Sự tiều tụy về thể xác, tuyệt vọng trong tinh thần, mặc cảm nặng nề trước mọi người, nỗi lo sợ bị người thân, gia đình và bạn bè xa lánh là những nỗi đau khủng khiếp của người nhiễm HIV/AIDS . Nỗi đau ấy không chỉ là nỗi đau riêng của người bệnh và gia đình họ, mà nó còn là vết thương nhức nhối của toàn xã hội, trở thành nỗi lo ngại mang tính toàn cầu”, câu nói ấy của y dược sư Nguyễn Viết Xô làm chúng tôi thấu hiểu vì sao ông lại dành gần trọn cuộc đời mình để nghiên cứu nên bài thuốc hỗ trợ kéo dài thời gian sống cho người nhiễm HIV/AIDS – “ căn bệnh thế kỷ” mà tới nay y học toàn thế giới vẫn phải bó tay. Trong suốt 23 năm kể từ khi “manh nha” ý tưởng đến khi hoàn thành công trình đưa vào thử nghiệm lâm sàng, y sư Nguyễn Viết Xô đã trải qua vô vàn khó khăn, vất vả; thậm chí là những lúc tuyệt vọng đến gần như từ bỏ. Y sư Võ sư Nguyễn Viết Xô từng tốt nghiệp chuyên ngành y học cổ truyền của trường Đại học Y Dược TP.HCM, ông tiếp tục đi tu nghiệp tại hai cường quốc y học của phương Đông là Trung Quốc và Nhật Bản để thu nhập, bổ sung những kiến thức của nền y học tiên tiến. Với những kiến thức vững chắc của y học hiện đại cộng với nền tảng y học cổ truyền, sau khi trở về nước, ông đã đem trọn nhiệt huyết của mình để giúp đỡ bao bệnh nhân hiểm nghèo và những con người tưởng như đã tuyệt vọng con đường sống tìm lại cuộc đời mình. Chính vì lòng trắc ẩn đó, ông đặc biệt quan tâm đến những bệnh nhân bị nhiễm HIV/AIDS và “khai sinh” ra một công trình nghiên cứu về bài thuốc nhằm kéo dài sự sống cho họ – những người luôn mang trong mình mặc cảm bị xa lánh, kỳ thị, để họ được hồi sinh một lần nữa.

   Thời gian nghiên cứu công trình này bắt đầu vào năm 1987, Y sư Võ sư Nguyễn Viết Xô đã tập hợp những cộng sự cùng chí hướng với mình rồi miệt mài suốt 23 năm trong phòng khám thí nghiệm. Là một nhà nghiên cứu hóa dược từng kinh qua mọi loại thuốc từ Tây y đến Đông y, ông nhận thấy những dược liệu Đông y lấy từ cây cỏ thiên nhiên có những hoạt chất có thể làm tăng sức đề kháng cho con người, chống lại bệnh tật. Mặt khác còn cho người bệnh được hưởng một phương pháp trị liệu gần gũi với thiên nhiên, hạn chế mức thấp nhất tác dụng phụ không mong muốn. Từ đó, không kể ngày đêm, ông luôn tìm tòi, chọn lọc những dược liệu có hiệu quả cao trong nâng cao thể trạng của người nhiễm HIV để đưa vào công trình nghiên cứu của mình. Đến năm 2003, khi phòng trào phòng chống HIV/AIDS lan rộng khắp toàn cầu, ông Nguyễn Viết Xô và các cộng sự đã thành lập văn phòng tư vấn và chăm sóc người nhiễm HIV, giúp họ vượt qua cơn kinh hoàng tột độ khi biết mình mang bệnh “si đa” luôn bị xã hội kỳ thị. Ban tư vấn bao gồm 13 tình nguyện viên nhiệt huyết và thầy thuốc Nguyễn Viết Xô như là “người anh cả”, khơi dậy trong họ một niềm tin mãnh liệt để ngăn chặn sự phát triển của căn bệnh quái ác. Đồng thời với việc tư vấn, sau 23 năm trời dày công nghiên cứu, ông đã quyết định đưa bài thuốc cho người nhiễm HIV vào thử nghiệm lâm sàng, đem lại hy vọng sống thêm cho những con người đang rơi vào vực thẳm chơi vơi của “căn bệnh thế kỷ”.

  Bài thuốc nam hiệu quả với bệnh nhân HIV/AIDS

   Bước đầu đưa vào thử nghiệm đã cho kết quả hết sức khả quan khi 100 bệnh nhân nhiễm HIV sử dụng bài thuốc của ông, tỉ lệ CD4 ( chỉ số khả năng miễn dịch của cơ thể) đều tăng lên rất nhiều sau 6 – 24 tháng sử dụng. Trên cơ sở chuẩn đoán lâm sàng của y học hiện đại để xác định được thể trạng của từng bệnh nhân, ông đã khéo léo gia giảm liều lượng từng thành phần trong bài thuốc cho phù hợp với cơ địa mỗi người theo từng giai đoạn. Trong số đó, có những người đang ở trong giai đoạn kiệt quệ bởi những căn bệnh cơ hội khác tấn công nhưng khi được sử dụng bài thuốc này, con số CD4 vẫn có tăng nhẹ và tiến triển tốt, cầm chừng được các dấu hiệu của giai đoạn cuối biểu hiện trên cơ thể bệnh nhân. Chỉ trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng này ( đến năm 2010), đã có hơn 2.000 bệnh nhân HIV/AIDS được gia hạn thêm thời gian sống nhờ bài thuốc Nam thiên nhiên vô cùng công hiệu này. Đó không chỉ là một công trình nghiên cứu mà là đích đến của tấm lòng nhân ái bao la của Y sư Võ sư Nguyễn Viết Xô ấp ủ suốt 23 năm qua dành cho những con người bất hạnh, và nay đã thu được thành quả xứng đáng.

   Thời gian thử nghiệm không phải không có những sai sót về các hoạt chất sử dụng ban đầu. Nhận thấy một số bệnh nhân có những triệu chứng sốt nhẹ do không hợp thuốc, ông đã trằn trọc tiếp tục nghiên cứu để loại bỏ những lượng chất dư thừa, chọn lọc lần nữa những thảo dược tốt nhất cho bệnh nhân. Đến năm 2010, được sự giúp đỡ của UBND TP.HCM, ông đã công bố bài thuốc hoàn thiện, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng ngàn bệnh nhân nhiễm HIV. Đây quả thực là nỗ lực không biết mệt mỏi của người thầy thuốc từ lâu đã dành trọn tâm huyết cho những bệnh nhân của căn bệnh thế kỷ như chính “con cưng” của mình vậy. Nói đến phương pháp điều trị cụ thể cho người nhiễm HIV, ông Xô tiết lộ: “ Chúng tôi kết hợp Đông Tây y để chuẩn đoán thể trạng của bệnh nhân: chuẩn đoán cận lâm sàng qua xét nghiệm X quang, siêu âm và các phương pháp hiện đại như điện tâm đồ, điện não đồ. Nó giúp khung chuẩn đoán chính xác để đề ra hướng điều trị thích hợp cho mỗi bệnh nhân”.

    Thấu hiểu được nguyên nhân dẫn đến sự suy kiệt của bệnh nhân HIV chính là do hệ miễn dịch suy giảm, Y sư Võ sư Nguyễn Viết Xô đã nghiên cứu chọn lọc những thảo dược có tác dụng nâng cao sức đề kháng chống lại virus, đồng thời ức chế một số bệnh cơ hội đang xâm nhập vào cơ thể. Sau khi hoàn thiện bài thuốc, ông chính thức giới thiệu 10 thành phần thuốc là những thảo dược thiên nhiên gần gũi nhưng có sức mạnh “ thần kỳ”, gồm: đinh lăng, lá dâu, sài đất, bồ công anh, hạt bo bo, hoài sơn, sa nhơn, nhãn lồng, bạch hoa xà thiệt thảo, thương nhĩ tử. Tưởng chừng chỉ là bài thuốc giản đơn nhưng qua cách nhìn nhận thấu đáo của một nhà khoa học, ông đã phát hiện những hoạt chất công hiệu và bào chế nên bài thuốc trở thành “cứu cánh” cho bệnh nhân HIV. Nói về công dụng cụ thể của những vị thuốc trên, ông cho biết: “ sau nhiều năm dùng cây thuốc nam để điều trị bệnh HIV/AIDS, chúng tôi nhận thấy tính dược lý của thuốc thanh nhiệt giải độc có tác dụng kháng sinh rất mạnh, tăng cường tính miễn dịch, giải nhiệt, giải độc, chống viêm, có tác dụng đến tuyến thượng thận, nâng cao hoạt tính thực bào, giảm tính hưng phấn thần kinh giao cảm, điều chỉnh chức năng  tuyến sinh dục, giúp phục hồi các chức năng cơ thể bị giảm sút, kích thích quá trình tạo máu, nâng cao chức năng miễn dịch cho cơ thể. Và những công dụng trên không phải ngẫu nhiên phát hiện trong ngày một ngày hai mà là sự dày công nghiên cứu miệt mài trong suốt 23 năm vì tấm lòng dành cho bệnh nhân nhiễm HIV.

   Y Dược sư Nguyễn Viết Xô cho biết, đối với từng cơ địa của bệnh nhân mà ông cho gia giảm liều lượng cơ số thuốc phù hợp. Cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản nhưng đòi hỏi sự kiên trì nhẫn nại của người bệnh. Ông hướng dẫn một cách tỉ mỉ cho bệnh nhân tự sắc thuốc: “một thang chia làm 3 lần”. Nước đầu tiên đổ ngập, 4-5 chén nấu cô lại còn 8 phân để uống. Nước thứ hai tương tự nhưng chỉ nấu lại chừng 2/3 chén dùng. Nước cuối cùng chỉ nấu còn lại nửa chén. Cứ như vậy cho hết 3 lần trong một thang thuốc”. Thực hiện theo lời căn dặn của ông đã có rất nhiều bệnh nhân nhiễm HIV vẫn khỏe mạnh đến tận bây giờ kể từ khi bắt đầu đưa vào thử nghiệm, kể cả những bệnh nhân đã vào giai đoạn cuối. Sử dụng từ 6-24 tháng sẽ bắt đầu thấy hiệu quả rõ rệt, bệnh nhân sẽ ăn ngon, ngủ sâu, cảm thấy khỏe mạnh hơn, các căn bệnh cơ hội sẽ bị chững lại hoặc có dấu hiệu thuyên giảm đi rất nhiều. Bằng chứng là qua những đợt xét nghiệm, kết quả cho thấy CD4 tăng lên rất khả quan, đặc biệt nhiều bệnh nhân tăng cân rõ rệt, ngăn cản các bệnh cơ hội tấn công. Trong suốt hơn 10 năm đưa bài thuốc vào thực tiễn, người thầy thuốc tận tâm không đếm nổi được số lượng bệnh nhân HIV từng đến đây chữa trị đã lên đến con số hàng người mỗi năm. Và họ, những bệnh nhân luôn mặc cảm, dày vò cả nỗi đau thể xác lẫn tinh thần nay đã tìm lại được niềm vui sống để tiếp tục đồng hành cùng những người thân yêu.

   Hy vọng lớn cho những mảnh đời bất hạnh

  Trong hành trình tìm đến những bệnh nhân HIV/AIDS, chúng tôi đã chứng kiến nhiều mảnh đời đã vượt lên cái chết nhờ bài thuốc của ông. Và trong đó, người viết tình cờ bắt gặp một lá thư tay đẫm nước mắt của một gia đình nhiễm HIV từ chính người chồng, tha thiết gửi đến “bác Xô” với sự biết ơn vô bờ. Cánh thư tay được người phụ nữ có tên L.T.G gửi từ Hà Nội, mang theo bao nhiêu niềm hy vọng cứu sống gia đình bé nhỏ đang đứng trước thảm hoạn của căn bệnh thế kỷ. Trong thư, cô nói giọng khẩn khoản: “Lúc này đây, con cầu mong sau khi điều trị thuốc của bác Xô chồng con sẽ nhanh chóng khỏe mạnh để gia đình con sẽ có niềm vui và hạnh phúc”. Vượt lên mọi định kiến của gia đình và bạn bè, G đã bất chấp tất cả để yêu thương và cưới  người chồng bị nhiễm HIV, mặc dù cô đã biết trước điều đó. G nghĩ rằng nếu ai cũng sợ không dám lấy thì những người như chồng cô thì anh sẽ mãi mãi không bao giờ biết được cái gọi là hạnh phúc gia đình. Và cô đã dũng cảm lấy anh, dù vấp phải sự phản đối từ chính gia đình chồng. Ít lâu sau đó, G mang thai đứa con đầu lòng. Vì quá sợ hãi cô đã toan định phá bỏ đi, nhưng thiên chức làm mẹ không cho phép G làm điều đó. Một đứa trẻ mang mầm mống của “căn bệnh thế kỷ” ra đời nhưng là niềm an ủi lớn nhất cho đôi vợ chồng trẻ nhiễm “H”

   Hiện tại, khi chồng G đang lâm vào giai đoạn cuối của căn bệnh AIDS, cô lại hoảng hốt khi biết mình mang thai lần nữa. Đau khổ, tuyệt vọng, cô viết bằng nước mắt: “Bỏ đứa trẻ trong bụng thì tội rất lớn nhưng lại nghĩ đến tình cảm của chồng, con lo lắm. Nếu có một ngày con cũng sẽ như anh thì sao đây? Và rồi đến lượt con của con nữa…” Trong lúc tận cùng bế tắc, cô đã được đón nhận một điều kỳ diệu đó là may mắn gặp được thầy Xô. Nhận được lá thư cầu cứu của bệnh nhân, qua kết quả xét nghiệm và tình hình thể trạng bệnh nhân, người thầy thuốc tận tâm đã gửi thuốc đến tận địa chỉ nhà cô với tấm lòng thiện nguyện đáng quý. Viết trong thư, cô nghẹn ngào với lòng biết ơn: “ Vậy là hy vọng chồng con được khỏe mạnh đã sắp thành sự thật. Có lẽ đây là may mắn lớn nhất của cuộc đời con”. Đọc đến đây, chúng tôi bỗng cảm thấy rưng rưng về sự niềm hy vọng được sống tiếp của những người đang trên bờ vực thẳm, và đặc biệt cảm phục một người thầy thuốc luôn hết lòng vì bệnh nhân, đặc biệt là những người nhiễm “H” đang “ ăn mòn” cơ thể họ từng ngày.

   Dành tâm huyết “sáng chế” nhiều bài thuốc khác giúp bệnh nhân nghèo

   Không chỉ bệnh nhân HIV mà hàng ngàn người đủ mọi loại bệnh đã quá quen thuộc với Y sư Võ sư Nguyễn Viết Xô – người thầy thuốc khoác áo bluse trắng luôn tận tâm chữa bệnh từ thiện giúp đỡ cho người nghèo. Không ai ngờ rằng điểm xuất phát của ông lại là dòng dõi võ học “ con nhà nòi”. Nhưng với niềm đam mê y học và  tấm lòng muốn cứu giúp những người bệnh nhân nghèo khó, ông đã tạm gác lại con đường võ thuật để cống hiến hết mình cho nền y văn nước nhà. Trong hành trình ấy, biết bao mảnh đời bất hạnh đã tìm lại sự sống cho mình, và họ bảo với tôi một cách đầy biết ơn rằng: “ Nhờ có thầy Xô, chúng tôi như được sinh ra một lần nữa”. Sinh ra tại vùng quê nghèo thuộc huyện Đức Phổ (Quãng Ngãi), những năm tháng thuở ấu thơ là lúc thầy Xô thỏa chí tung hoành cùng quyền cước võ thuật mà ông nội truyền dạy. Không những thế, cậu thiếu niên ham học còn được thụ giáo những môn phái nổi tiếng khác của võ cổ truyền. Và rồi như một định mệnh, đến năm 15 tuổi, ông tình cờ gặp vị cao nhân gốc Tây Tạng và được truyền thụ võ thuật cùng với nền y dược của xứ cao nguyên bản địa. Say sưa học tập Y-Võ, ông nhận ra rằng võ học chỉ giúp rèn luyện sức khỏe chứ không dùng để cứu người, chỉ có y học mới là chân trời lý tưởng nhất cho ông đeo đuổi. Vì vậy, khi vừa tốt nghiệp phổ thông, ông đã gác lại con đường binh nghiệp mà gia đình kỳ vọng để thi vào trường đại học Y dược TP.HCM, bắt đầu hành trình tìm đến bầu trời y học để thỏa ước nguyện cứu giúp người nghèo.

    Bước vào cổng trường đại học là những năm tháng Y sư Võ sư Nguyễn Viết Xô miệt mài học tập và nghiên cứu. Năm 1985, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành hóa dược liệu, ông tiếp tục học và tốt nghiệp ngành dược bào chế ở đây. Chưa dừng lại niềm đam mê học tập, ông nhận tấm bằng thủ khoa chuyên ngành y học cổ truyền và tiếp thêm cho đôi cánh y học của mình bằng việc thỏa sức học hỏi y học hiện đại bên Nhật và Trung Quốc thêm hai năm ròng rã. Ít ai có được trình độ kiến thức uyên thâm y học hiện đại  lẫn y học dân tộc như ông. Và đáng quý hơn hết, tất cả những nổ lực không ngừng nghỉ ấy ông luôn dành trọn cho những bệnh nhân nghèo không có tiền chữa chạy, rơi vào tận cùng khốn khổ có được “ cứu cánh” vững chắc. Từ đây, ông lựa chọn cho mình một con đường rất riêng, là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa võ học và y học, gọi là y võ tâm thuật. Trở về nước, Y sư Võ sư Nguyễn Viết Xô luôn đau đầu việc tìm ra những bài thuốc hiệu quả mà không phải tốn kém nhiều để người nghèo cũng có cơ hội được chạy chữa. và trong những năm tháng mày mò nghiên cứu, ông đã sáng chế ra rất nhiều bài thuốc Nam từ cây cỏ thiên nhiên gần gũi , đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao để chữa bệnh miễn phí cho người nghèo. Không chỉ có công trình bài thuốc cho người nhiễm HIV mà chúng tôi đề cập ở trên, người thầy thuốc  tài hoa này còn “ thai nghén” nhiều bài thuốc chữa bệnh nan y như viêm gan C – B, u xơ tử cung, ung thư vú… đã đem lại niềm vui sống hàng ngàn bệnh nhân hiểm nghèo khắp cả nước. Quả thật, đọc những hồ sơ bệnh án trên bàn làm việc của ông, rất nhiều bệnh nhân tưởng chừng rơi vào ranh giới giữa sự sống và cái chết bị bệnh viện trả về đã tìm đến ông cầu cứu và cho những kết quả rất khả quan.

    Và cứ thế, trái tim nhiệt huyết dành cho bệnh nhân nghèo trong ông không lúc nào ngơi nghỉ. Hàng năm, Y sư Võ sư Nguyễn Viết Xô cùng với các cộng sự trong ban tư vấn của mình thường xuyên tổ chức các đoàn khám bệnh từ thiện ở nhiều tỉnh thành trên khắp đất nước. Nơi đâu có bệnh nhân hiểm nghèo không có tiền chữa chạy là nơi đó có bóng dáng ông, người thầy thuốc tận tâm ẩn sau chiếc áo bluse trắng. Đặc biệt quan tâm đến bệnh nhân HIV, ông tâm niệm: “ Vũ khí duy nhất của chúng tôi trong cuộc chiến chống lại căn bệnh thế kỷ này chỉ là một tấm lòng chân thành, một niềm tin cao cả, thì sự chăm sóc đó mới có ý nghĩa và giải tỏa được tâm lý mặc cảm, xấu hổ và bi quan, khiến họ lạc quan hơn, tin tưởng hơn, hòa mình chung sống với mọi người”.

Linh Nguyễn

Thư Viện Hình Ảnh
hình 1
hình 2
Hình 3
error: Content is protected !!