Phóng viên báo Bảo vệ pháp luật viết về phòng khám Từ thiện Tuệ Tĩnh Đường Chùa Kỳ Quang II Q.Gò Vấp Tp.HCM

Báo BẢO VỆ PHÁP LUẬT

Số 85 (763) Ra từ ngày 22/10/2010 đến ngày 26/10/2010

.

 

Phòng khám Từ thiện Tuệ Tĩnh Đường chùa Kỳ Quang II Q.Gò Vấp Tp.HCM:

.

NƠI HỘI TỤ LÒNG NHÂN ÁI

 

– PV.Huỳnh Dao –

.

 

     Trong sự hối hả của xã hội hiện đại, do áp lực công việc khá cao và sự bộn bề của cuộc sống, nên mọi người ít quan tâm đến chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bản thân và gia đình mình. Hàng ngày khi ăn uống vội vã, qua loa không chọn lọc, chúng ta đã vô tình đưa vào cơ thể mình một số độc hại mà không hề hay biết, để rồi ngày qua ngày các chất độc hại ấy sẽ âm thầm, tích tụ lại tạo nên những mầm bệnh vô cùng nguy hiểm.

     Không chỉ riêng vấn đề ăn uống, mà thói quen sinh hoạt không điều độ cùng với khí hậu thất thường, ô nhiễm môi trường cộng thêm nhiều sự căng thẳng từ cuộc sống đã vô hình chung tạo ra những căn bệnh thường gặp hiện nay như: Các căn bệnh về thần kinh – xương khớp – tim mạch – dạ dày – và kể cả bệnh ung thư…v.v. Và khi mắc phải các bệnh này, chúng ta sẽ phải chịu đựng sự hành hạ bởi những cơn đau nhức triền miên khiến cơ thể mệt mỏi suy yếu giảm trí nhớ, mất ăn mất ngủ, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và công việc của mỗi người.

     Có lẽ do hiểu được nỗi khổ của những người đã và đang mắc phải những căn bệnh nói trên nên từ đầu năm 2000 Hoà thượng Thích Thiện Chiếu – Viện chủ chùa Kỳ Quang II, Phó trưởng ban Từ thiện Trung ương Phật Giáo phối hợp cùng Y – Dược sư Nguyễn Viết Xô thành lập phòng khám từ thiện Tuệ Tĩnh Đường chùa Kỳ Quang II Q.GV Tp.HCM. Thông qua báo cáo tổng kết hoạt động hàng năm, mỗi năm phòng khám Tuệ Tĩnh Đường đã khám và chữa khỏi cho hơn 70.000 bệnh nhân đến từ khắp nơi trên cả nước mắc phải những dạng bệnh như: những căn bệnh mãn tính liên quan đến hệ tim mạch – bệnh tâm thể – hệ tuần hoàn – hệ thần kinh – hệ xương khớp – bệnh da liễu – một số bệnh rối loạn chuyển hoá nội tiết và đặc biệt hiệu quả trong việc chữa HIV/AIDS bằng nguồn thảo dược thiên nhiên Việt Nam của Y – Dược sư Nguyễn Viết Xô (Trưởng phòng khám TT Tuệ Tĩnh Đường). Thực tế cho thấy sức đề kháng (chỉ số CD4 – CD8) của người mắc bệnh AIDS tăng lên đáng kể sau 6 tháng điều trị và theo dõi tại đây, kết quả này đã được kiểm chứng khi các bệnh nhân đến xét nghiệm tại viện Pasteur Tp.HCM, đồng thời giảm các bệnh nhiễm trùng cơ hội cho người nhiễm…

Hoà Thượng Thích Thiện Chiếu cùng Y – Dược sư Nguyễn Viết Xô đang chăm sóc & điều trị cho các em cô nhi tại phòng khám Từ thiện Tuệ Tĩnh Đường Chùa Kỳ Quang II Q.Gò Vấp Tp.HCM

.

     Phòng khám từ thiện Tuệ Tĩnh Đường chùa Kỳ Quang II chữa bệnh rất hiệu quả, đã giúp cho nhiều người thuyên giảm được bệnh tật. Phòng khám đón tiếp bệnh nhân bằng thái độ niềm nở, ân cần. Họ làm việc theo trình tự có khoa học và mỗi người mỗi việc tất cả đều vui vẻ và hoà nhã với người bệnh.

     Việc điều trị miễn phí mang lại hiệu quả cao, với thái độ phục vụ tốt, đó chính là lý do mà vì sao vào các ngày chữa bệnh định kỳ thứ 3 – thứ 5 – thứ 7 hàng tuần, tại phòng khám có từ 400 đến 500 bệnh nhân đến đây để khám bệnh và cắt thuốc nam, song song kết hợp với châm cứu – bấm huyệt nhằm hạn chế các cơn đau do bệnh lý gây ra.

     Đến với chùa Kỳ Quang II chúng ta không chỉ thấy có phòng khám chữa bệnh từ thiện mà nơi đây còn là mái nhà chung của gần 300 em cô nhi – khuyết tật. Khi nhìn những đứa bé bất hạnh này sẽ khiến chúng ta xót xa và đầy thương cảm. Đó là những gương mặt ngây thơ, vô tội mà lẽ ra các em đã phải có một gia đình riêng để được yêu thương như bao đứa trẻ khác. Nhưng chỉ vì sự khiếm khuyết của cơ thể mà các em đã bị người thân chối từ sự hiện diện trong gia đình mình và mang đến bỏ trước cổng chùa Kỳ Quang II. Để rồi có một người đã âm thầm nhận lấy trọng trách mà nuôi dạy chăm sóc những mảnh đời bất hạnh này như một người cha, người mẹ của các em, đó chính là Hoà thượng Thích Thiện Chiếu.

     Ở phòng khám Tuệ Tĩnh Đường, ngoài ban trị sự ra người ta không thể phủ nhận công đức lớn lao của Hoà thượng Thích Thiện Chiếu cùng Y – Dược sư Nguyễn Viết Xô. Đây thực sự là những tấm gương sáng cho mọi người noi theo, với những thành tích cao quý đó, họ đã được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Huân chương Lao động hạng Ba” đối với Hoà thượng Thích Thiện Chiếu và ‘Huân chương Lao động hạng Hai” dành cho cơ sở Từ thiện Xã hội Phật giáo phòng khám chùa Kỳ Quang II. Riêng Y – Dược sư Nguyễn Viết Xô được nhận “Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ” và trước đó ông cùng phòng khám Từ thiện Tuệ Tĩnh Đường chùa Kỳ Quang II đã đón nhận trên hàng chục bằng khen khác vì những đóng góp công sức và trí tuệ cho mục đích từ thiện trong lĩnh vực khám và chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo trên khắp cả nước, cùng với việc nghiên cứu khoa học, tìm tòi sáng tạo ra những phương thuốc nam chữa bệnh nan y mang lại hiệu quả cao cho cộng đồng.

     Thầy Thích Thiện Chiếu cùng Y – Dược sư Nguyễn Viết Xô đã chọn trách nhiệm, tình yêu thương người đời làm tôn chỉ cho bản thân mình để tu dưỡng đạo đức, đó cũng chính là một ý niệm tốt đẹp nhận được sự đồng thuận, ủng hộ từ phía Đảng và Nhà nước. Đối với họ giữa đạo và đời tuy hai mà một. Nét đẹp giữa đạo và đời đã hoà quyện vào nhau để tạo Phúc ban vui cho người khác, âu cũng là xuất phát từ tấm lòng vị tha vô bờ. Và phòng khám Từ thiện Tuệ Tĩnh Đường chùa Kỳ Quang II Q.Gò Vấp Tp.HCM rất cần những tấm lòng hảo tâm cùng chung tay góp sức để họ có thêm nhiều điều kiện và tinh thần phục vụ từ thiện tốt hơn nữa.

Chùa Kỳ Quang II toạ lại tại số 154/4A Đường Lê Hoàng Phái P.17 Q.Gò Vấp Tp.HCM

.

     Đến với phòng khám Từ thiện chùa Kỳ Quang II người ta không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ, kỳ bí bởi kiến trúc khác lạ, ấn tượng của ngôi chùa này mà nơi đây còn toát lên một vẻ đẹp khác đó chính là nét đẹp Nhân văn – Nhân ái và nét đẹp ấy rực rỡ như những tia sáng lung linh bởi những tia sáng ấy đã được thắp lên từ tình người mênh mông.

Thư Viện Hình Ảnh
hình 1
hình 2
Hình 3
error: Content is protected !!