Dự án thành lập Trung tâm nâng cao sức khỏe cộng đồng

 lo go hoan chinh cua trung tam

THƯ NG

DỰ ÁN THÀNH LẬP TRUNG TÂM NÂNG CAO SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

 

    Truyền thống nhân văn nhân đạo của người Việt Nam vốn đã có từ ngàn xưa với tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ người trong cơn hoạn nạn, rủi ro, bệnh tật. Xuất phát từ tấm lòng chân thành, tình yêu thương đồng loại, sẵn sàng chia sẻ đớn đau, bệnh tật cùng với những mảnh đời bất hạnh không cha, không mẹ, không nơi nương tựa, lang thang, cơ nhỡ. Từ mục đích nhân đạo, nhân văn cao cả mà chúng tôi hằng đeo đuổi, nay trung tâm huấn luyện Tâm Y Võ đại diện là ông: Nguyễn Viết Xô (Y sư – Võ sư, trưởng phòng khám từ thiện Tuệ Tĩnh Đường tại chùa Kỳ Quang 2 – Gò Vấp, Giám đốc trung tâm huấn luyện Tâm Y Võ) tha thiết trưng cầu thành lập dự án “TRUNG TÂM NÂNG CAO SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG”.

    Đây là dự án nhân đạo thiết thực nhằm giải tỏa được phần nào cho những mảnh đời kém may mắn, khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống…

    Chức năng của trung tâm: Chăm sóc, nuôi dưỡng, hướng nghiệp, dạy nghề cho các trẻ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ, đồng thời có chế độ quan tâm, săn sóc đặc biệt cho người cao tuổi. Điều mà chúng tôi đặc biệt chú ý là điều trị bằng tâm lý học cho các đối tượng đã nêu trên nhằm ổn định, thăng bằng về mặt tình càm, tinh thần cho họ…

*Tổ chức phòng khám từ thiện Tuệ Tĩnh Đường

    Ngoài việc nuôi dưỡng, chăm sóc cho các em cô nhi, lang thang, cơ nhỡ, người lớn tuổi, trung tâm sẽ mở phòng khám từ thiện để chữa bệnh cho mọi đối tượng đặc biệt là bệnh nhân nghèo khó khăn trên toàn quốc: khám bệnh, điều trị bằng thuốc Nam, bấm huyệt, massage, bấm nắn vận động chỉnh hình, vật lý trị liệu và châm cứu hoàn toàn miễn phí.

*Phòng tư vấn chăm sóc và hỗ trợ người nhiễm/ ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

    Mô hình này đã được thực hiện từ năm 2003 tại phòng khám từ thiện Tuệ Tĩnh Đường chùa Kỳ Quang 2- Gò Vấp- Tp HCM do Y sư – Võ sư: Nguyễn Viết Xô làm chủ công trình nghiên cứu khoa học. Đây là một mô hình thiết thực, nhân đạo, tư vấn tâm lý, chăm sóc và điều trị hỗ trợ cho các bệnh nhân mắc bệnh mãn tính và các bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS bằng Y học Cổ truyền, dược liệu thuốc Nam được điều chế thành phẩm xuất xứ từ những cây cỏ thiên nhiên và phối hợp với phương pháp tập luyện Y – Võ dưỡng sinh (môn Thái cực nội công Hợp quyền đạo).

    Công trình nghiên cứu khoa học đó đã sớm được đưa vào tư vấn, chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS. Từ năm 2003 đến nay, hơn 6000 bệnh nhân được điều trị bằng viên “Nâng sức đề kháng” đã vượt lên căn bệnh thế kỉ trong sự chăm sóc tận tụy của các thầy thuốc tại phòng khám từ thiện Tuệ Tĩnh Đường.

    Có được kết quả đó, ngoài sự chung sức, nỗ lực của đội ngũ những người thầy thuốc đầy tâm huyết, giàu tình thương đối với bệnh nhân nghèo, bệnh nhân mắc bệnh nan y, còn phải kể đến sự chung tay góp sức của các nhà hảo tâm hỗ trợ nguồn kinh phí đến phòng khám từ thiện chùa Kỳ Quang 2- Gò Vấp trong suốt 15 năm qua kể từ ngày phòng khám được ra đời (2/2000), đội ngũ thầy thuốc tại đây đã chữa trị cho hàng triệu lượt bệnh nhân nghèo với tổng giá trị phục vụ lợi ích xã hội lên đến hàng trăm tỉ đồng (Chỉ trong năm 2015, số lượt bệnh nhân đến khám là 62.465 người với giá trị chi phí thực tế hơn 14 tỉ đồng). Trong đó, phòng khám từ thiện chủ yếu tập trung điều trị những bệnh nan y mãn tính, đặc biệt bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS, mang lại niềm hy vọng vui sống cho những người bệnh đang đứng giữa lằn ranh sinh tử ngặt nghèo. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế ngày càng khó khăn, nguồn tại trợ từ các mạnh thường quân ngày càng cắt giảm dẫn đến sự thiếu hụt trầm trọng nguồn dược liệu đề điều trị miễn phí cho bệnh nhân. Thực trạng này càng cấp bách hơn khi số lượng bệnh nhân đến điều trị ngày một tăng cao, tạo ra bài toán nan giải cho những người thầy thuốc luôn hết lòng vì bệnh nhân nghèo nhưng đành “lực bất tòng tâm” trước hoàn cảnh thực tại.

    Trăn trở trước những lá thư, ánh mắt cầu cứu của hàng trăm bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo gửi về mỗi ngày, ông Nguyễn Viết Xô – đại diện cho trung tâm huấn luyện Tâm Y Võ mạnh dạn đề xuất dự án này và có lời mời tha thiết đến các tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài cùng chung tay, góp sức để những bệnh nhân mắc bệnh nan y, người nghèo, người già neo đơn, trẻ em lang thang cơ nhỡ được hưởng chề độ điều trị miễn phí và được chăm sóc một cách trọn vẹn nhất.

    Một lần nữa, chúng tôi rất mong nhận được sự chia sẻ, ủng hộ từ quý vị để có thể thực hiện dự án ý nghĩa trên một cách tốt đẹp.

Trân trọng.

so đồ dự án

*Đối tượng của dự án: Cô nhi, trẻ em lang thang cơ nhỡ, người già neo đơn, những bệnh nhân nghèo mắc các bệnh nan y mãn tính sau: viêm gan siêu vi B & C, các bệnh ung thư được phát hiện sớm ở giai đoạn đầu, di chứng bại liệt sau tai biến mạch máu não, bệnh viêm đa khớp dạng thấp, bệnh Goutte (thống phong), bệnh tiểu đường, bệnh viêm tắt tĩnh mạch, suy giãn tĩnh mạch chi dưới, thoái hóa xương khớp, gai cột sống thắt lưng, gai cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm, chèn ép rễ thần kinh cột sống, đau dây thần kinh tọa, bệnh gan- máu nhiễm mỡ, đặc biệt chăm sóc, điều trị, hỗ trợ cho bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS bằng viên “Nâng sức đề kháng” được điều chế từ nguồn thảo dược thiên nhiên từ công trình nghiên cứu khoa học của Y sư – Võ sư Nguyễn Viết Xô từ năm 2003 đến nay.                                                                                     

 

 

CHỦ DỰ ÁN:                                                                 

 *TS. LÊ VĂN TUẤN                                                                    

TỔNG GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM UNESCO                                                                     

 KHOA HỌC NHÂN VĂN VÀ CỘNG ĐỒNG

 

*Y SƯ- VÕ SƯ: NGUYỄN VIẾT XÔ                                          

GĐ TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN TÂM Y VÕ                                                    

TRƯỞNG PHÒNG KHÁM TỪ THIỆN TUỆ TĨNH ĐƯỜNG

CHÙA KỲ QUANG II – GÒ VẤP

 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN TÂM Y VÕ

Humanity Medicine Martial Art Training Center

                Tầng 1, Số 14B Phạm Văn Chiêu, Phường 13, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

(Phòng tập tại lầu 4 và sân thượng- đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn quốc tế)

Điện Thoại: (08) 6295 1799 – 0908 639 929

Website: yvotamthuat.com – daotaodongy.com

Email: xoviet.nguyen@yvotamthuat.com

Thư Viện Hình Ảnh
hình 1
hình 2
Hình 3
error: Content is protected !!