Phóng viên báo Đời sống & Pháp luật viết về công trình nghiên cứu điều trị hỗ trợ bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS của Y – Dược sư – Võ sư Nguyễn Viết Xô

BÁO ĐỜI SỐNG VÀ PHÁP LUẬT                                       SỐ 02(213) Ra từ ngày 12 đến 18.1.2014

Khởi đăng loạt bài: Những “THẦN Y” nắm giữ bài thuốc độc nhất vô nhị đưa bệnh nhân…. “ Trở về từ cõi chết”.

                                                                                                                                                      Hùng Hóa

HÉ LỘ VỀ CÔNG TRÌNH NGHIÊN CỨU BÀI THUỐC ĐÔNG Y KÉO DÀI SỰ SỐNG CHO NGƯỜI NHIỄM HIV.

 

   HIV/AIDS được biết đến là căn bệnh thế kỉ mà cho đến nay y học hiện đại thế giới dường như vẫn bất lực. Ở Việt Nam, có một vị Y – Dược sư đã tự tin khẳng định bài thuốc mà ông nghiên cứu có khả năng kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân nhiễm HIV. Thậm chí, vị bác sĩ này cho biết, sau khi dùng thuốc, bệnh nhân nhiễm HIV có thể kéo dài sự sống thêm nhiều năm. Phương thuốc này được bào chế thủ công từ cây cỏ tự nhiên. Người thầy thuốc mà chúng tôi nhắc tới là Y  Sư, Võ Sư  Nguyễn Viết Xô.

  Duyên nghiệp với nghề y

   Y sư Võ Sư Nguyễn Viết Xô, sinh năm 1961, là hậu duệ của một dòng tộc khoa bảng, có truyền thống cách mạng tại huyện Đức Phổ,Quảng Ngãi . Bố ông là một trạng sư ( luật sư) yêu nước sớm giác ngộ tư tưởng cách mạng. Mẹ của Y Sư Võ Sư Nguyễn Viết Xô là nhà giáo tận tâm với công việc. Gia đình Y Sư Võ Sư vốn theo tín ngưỡng Phật giáo. Ông sớm được tiếp thu với nền giáo dục hiện đại cộng thêm tinh thần nhân ái, bao dung của triết lý nhà Phật. Ngay từ bé Y Sư Võ Sư Nguyễn Viết Xô luôn đứng đầu về sứ mệnh “ hành đạo giúp đời”.

   Thời trẻ, Y Sư Võ Sư Nguyễn Viết Xô thường theo ông nội là một thầy thuốc võ sư có tiếng trong vùng.Ông chuyên cần học tập tìm hiểu, nghiên cứu về các cây thuốc dân gian. Cũng từ đó, vị Y Sư Võ Sư bắt đầu gắn cuộc đời mình với hành trình chữa bệnh cứu người. Năm 1980, Y Sư Võ Sư Nguyễn Viết Xô  trở thành sinh viên của ngành Hóa Dược cây thuốc trường đại học y dược TP.HCM. Trong quá trình học tập, Y Sư Võ Sư Nguyễn Viết Xô luôn thể hiện thành tích xuất sắc được thầy cô và bạn bè đánh giá cao. Năm 1988, Y Sư Võ Sư Nguyễn Viết Xô tốt nghiệp tấm bằng loại ưu và được nhận vào giảng dạy tại khoa y học cổ truyền của trường. Ở mội trường này, ông đã theo học 2 bậc thầy khả kính đó là Giáo Sư Bác Sĩ Bùi Chí Hiếu và Giáo Sư Bác Sĩ Ngô Gia Hy, hai vị ân sư này dẫn dắt ông trên con đường nghiên cứu khoa học nghiêm túc và cần mẫn. Đến năm 1990, công trình nghiên cứu bài thuốc đông y kéo dài thời gian sống cho người nhiễm HIV- AIDS cũng bắt đầu manh nha từ đây.

  Sự ưu việt của phương thuốc “ thách thức tử thần”

    Năm 2000, biết được ý nguyện và tài năng của Y Sư Võ Sư Nguyễn Viết Xô, Sa Môn Thích Thiện Chiếu trụ trì chùa Kì Quang II đã mời ông về phụ trách phòng khám của cơ sở từ thiện này. Tại đây, có sự hoạt động của văn phòng tư vấn chăm sóc và hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS và chi hội phòng chống HIV/AIDS. Y Sư Võ Sư Nguyễn Viết Xô là người chịu trách nhiệm chuyên môn về y học. Những bệnh nhân tìm đến chùa Kì Quang II ngày càng đông và chính họ được trực tiếp sử dụng bài thuốc mà y dược sư đang nghiên cứu.

    Nói về nét ưu việt của bài thuốc, vị dược sư này quả quyết: “ Hiện nay, phương thuốc chủ yếu được sử dụng kéo dài sự sống cho người nhiễm HIV là loại thuốc ARV. Thế nhưng, ARV để lại di chứng tác dụng phụ rất nặng nề, như teo cơ xương, thể trạng suy sụp. Bên cạnh đó, giá của loại thuốc này không hề rẻ, những bệnh nhân nghèo khó có điều kiện tiếp cận, bài thuốc của tôi hoàn toàn có thể khắc phục điều này”. Để khẳng định tính ưu việt của bài thuốc đông y kéo dài sự sống cho người nhiễm HIV, Y Sư Võ Sư Nguyễn Viết Xô tiếp tục nhấn mạnh: “Bài thuốc của tôi dựa trên hoạt động của các hoạt chất tự nhiên có trong cây cỏ nhưng tất cả đều là cơ sở khoa học. Tôi được đào tạo y học hiện đại bài bản,  có kiến thức cũng như kinh nghiệm để kết hợp giữa khoa học tân tiến và y học cổ truyền”.

   Khi phóng viên có mặt tại cơ sở khám chữa bệnh từ thiện chùa Kỳ Quang II, chúng tôi đã được tiếp xúc với một số bệnh nhân được Y Sư Võ Sư Nguyễn Viết Xô điều trị. Họ đều tỏ ra hài lòng với bài thuốc này. Một bệnh nhân nhiễm HIV cho biết: “ Sau khi uống thuốc của  Y Sư Võ Sư Nguyễn Viết Xô, tôi đi khám bệnh ở Bệnh viện Pasteur TP.HCM cho kết quả chất CD4 tăng lên”. Giải thích về điều này, Y Sư Võ Sư Nguyễn Viết Xô cho biết “ CD4 là chất quyết định của việc tăng sức đề kháng, khi sức đề kháng tăng sẽ đẩy lùi sự phát triển của bệnh cơ hội ”.

   Để xác nhận thông tin, phóng viên đã có buổi trao đổi với Sa Môn Thích Thiện Chiếu (trụ trì chùa Kỳ Quang II), ông cho biết: “ Bài thuốc của Y sư Võ sư Nguyễn Viết Xô thực sự có hiệu quả. Mỗi năm phòng khám của chúng tôi cấp hàng ngàn thang thuốc này cho bệnh nhân sử dụng, cho thấy giá trị cũng như sự tín nhiệm mà người bệnh dành cho bài thuốc”. Theo báo cáo của văn phòng tư vấn – chi hội phòng chống HIV/AIDS chùa Kỳ Quang II, trong năm 2013, văn phòng đã cấp phát 3234 thang thuốc và 1563 liều thuốc viên cho người nhiễm  HIV/AIDS.

   Việc bào chế thành công bài thuốc đông y kéo dài thời gian sống cho người nhiễm HIV-AIDS của Y Sư Võ Sư Nguyễn Viết Xô được đông đảo bệnh nhân cũng như người có chuyên môn thừa nhận. Thế nhưng, người thầy thuốc có tấm lòng thiện nguyện này vẫn chưa thôi dừng lại trên con đường cống hiến cho nhân dân và khoa học. Y Sư Võ Sư Nguyễn Viết Xô cho biết ông đang tiếp tục “chiến đấu” với căn bệnh nan y mang tên ung thư. Trong tương lai, ông sẽ tiếp tục công bố bài thuốc đông y giúp chữa trị bệnh ung thư. Phương thuốc hiện đã cho kết quả tốt đẹp sau khi thử nghiệm ở nhiều bệnh nhân.

   Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, Y Sư Võ Sư Nguyễn Viết Xô luôn nhấn mạnh: “ Tôi là người nghiên cứu khoa học. Các bài thuốc của tôi tuy gọi là đông y nhưng nó đều dựa trên cơ sở của y học hiện đại.” Có thể, bài thuốc độc nhất vô nhị của vị y dược sư này cần thêm thời gian và những kiến giải khoa học để kiểm chứng chất lượng. Nhưng tấm lòng thiện nguyện, y đức cao đẹp của người thầy thuốc chân chính Y Sư Võ Sư Nguyễn Viết Xô thật đáng được vinh danh.

Từng nhận được bằng khen của thủ tướng

Trao đổi với phóng viên Sa Môn Thích Thiện Chiếu cho biết: “ Y dược sư Nguyễn Viết Xô là người rất giỏi chuyên môn và có tấm lòng lương thiện. Năm 2010, y – dược sư Nguyễn Viết Xô được nhận bằng khen của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho công trình nghiên cứu bài thuốc đông y kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS của mình”.

bang-khen-truong-phong-kham

Thư Viện Hình Ảnh
hình 1
hình 2
Hình 3
error: Content is protected !!