THẦN LINH VÀ BÙA PHÉP THÁI LAN (P2)

BÙA PHÉP THÁI LAN !

 ” Còn được gọi là Bùa Xiêm , nôm na gọi như vậy nhưng thực ra có rất nhiều trường phái , môn phái huyền thuật trên đất Thái ở các miền Nam , Bắc ! Thông dụng được nhiều người biết và tín ngưỡng cao là Pháp : NÔ MÔ BÚD THIA DẮ (Ngũ Phương Phật) , HINDU , JATUKHAM MARATHEP , KHUNPAEN v.v……

 Mỗi năm tổng số tiền thâu nhập được từ các dịch vụ bán Bùa , cho thỉnh phép (Amulet , Charm) trên Mạng của Thailand có năm lên tới hơn 300 triệu Mỹ Kim . Trong đó bao gồm tất cả các loại Bùa Phù , tình yêu , công danh , ăn nói , lên chức v.v…….. với nhiều hình thức mang , đeo , nuôi , thờ , luyện ….. . Ví dụ như Gumanton (Ma con , Bé Linh Vàng) , Phorngung (Binh rừng , tướng núi), Lõ Lườn (Bùa hình dương cụ) v.v….. Dĩ nhiên những loại Bùa Phép do các Acharn (Sư Phụ) thiệt làm ra thì có số lượng và chất lượng rất là linh ứng , thường là làm để gây quỹ xây Chùa , cứu tế . Cũng không hiếm những loại Bùa , Phép dỏm mà người thỉnh tốn tiền cũng chẳng thấy kết quả gì . Vì do thỉnh trên mạng , tiền bạc thanh toán qua thẻ tính dụng hay ngân phiếu và do xuyên quốc gia nên việc đòi tiền lại cũng mong manh lắm khi gặp Bùa giả , điều này coi như là hên xui mà thôi . ” 
Bùa Thái còn được gọi là Bùa Xiêm, nôm na gọi như vậy nhưng thực ra có rất nhiều trường phái, môn phái huyền thuật trên đất Thái ở các miền Nam, Bắc.
Có nhiều loại bùa khác nhau và có những tâm niệm khác nhau nhưng cùng chung một ý nguyện như, sức khỏe, cầu con, bảo vệ thai nhi, bảo vệ trẻ con, hạnh phúc gia đình.
Điểm qua một số loại bùa:

Bùa Jatukham Ramathep.

Dùng hộ thân, hộ mạng, cầu tài lộc, sức khỏe và nhiều công năng khác, đây là loại bùa được sử dụng khá nhiều ở Thái Lan giá khoảng 300 USD.

Bùa Khunpaen.

Khun paen amulet Khunpaen bồng vợ.  Tượng khắc và vẽ bằng tay, hình Khum paen không giống như các Khumpaen thường thấy.  Theo truyện tích Khumpaen có một người vợ lẻ, trẻ đẹp, v.v. được Khumpaen rất yêu mến.  Khi được lệnh vua xuất quân đánh trận, Khunpaen mang nàng theo.  Nên hình Khunpaen bồng nàng là làm theo truyện tích này.  Bùa làm hoàn toàn bằng xương người, ngâm trong dầu âm linh (nam man prai) (800 USD).         

Bùa Khunpaen còn gọi là bùa Phép Miên Thái.Thông thường các Thầy Miên Thái muốn làm bùa cho linh thì hay ra nghĩa điạ để cúng và thu âm linh cho bùa thiêng. Dưới đây là những Buà được sên từ các Thầy Miên Thái cấp qua dịch vụ internet toàn cầu và có cả giá thành theo dollars. 

Bùa Nangrub – Pháp Lỏ Lườn (Buà Thờ Dương Cụ)
Thái (Thái Lan) gọi là Padlakig, Ấn (Ấn Độ) gọi Lingam.
Theo Huyền Thoại của Ấn Giáo một vị Thánh Sĩ Bà La Môn muốn lên tham khảo về giáo lý pháp thuật quan trọng nơi cung trời nên xuất hồn lên cõi cuả Ngài SHIVA, khi đến cung điện của Ngài SHIVA vị Tu Sĩ kia gỏ cửa nhưng không ai trả lời, Ông lại gỏ cửa to hơn nhưng vẩn không trả lời.  Ông lại tiếp tục gỏ lại chờ đợi sau cùng gỏ trở thành đập dộng đùng đùng như trống, cuối cùng thì Ngài Thiên Đế ShiVA cũng xuất hiện, nhưng với giáng đệu chậm rãi tay trái ôm quàng vai vợ là bà PARVATI ân ân ái ái để bước ra gặp vị Giáo Sĩ Bà La Môn.
Dĩ nhiên đều đó tỏ rỏ Ngài SHIVA đã chú tâm vào chuyện ân ái với vợ hơn chuyện chú tâm tới vị Thánh Sĩ kia.  Thấy được tâm ý của ngài Shiva, và sự đối sử thiếu tương kính, vị thánh tu tuyên cáo vì ngài Shiva thích làm tình, nên vị thánh tu sẽ tôn thờ dương vật của ngài Shiva thay vì hình tượng.  Vì vậy cho đến ngày nay Ấn giáo dùng dương vật để thờ ngài Shiva.  Dương vật dựng đứng từ Âm hộ của phái nữ.
Dương vật biểu tượng cho Shiva có tên gọi là lingam .  Lingam có nghĩa là “dấu hiệu” (sign).
Phallus hay lingam là biểu tượng cho Shiva cũng như sức sống, tái tạo.  Không chỉ riêng Ấn giáo , thời thượng cổ ở Greek cũng có thờ Lingam, tuy khác về truyền thống, nhưng cùng chung một ý nguyện như, sức khỏe, cầu con, bảo vệ thai nhi, bảo vệ trẻ con, hạnh phúc gia đình.  Có một truyền thống cổ tại Greek, ngươi vợ mới cưới trước đêm tân hôn thường phải qua một lễ, do một vị đạo sĩ, dùng lingam để chứng tỏ sự trong trắng và đồng thời ban phép cho người nữ dễ thụ thai.  Nhưng sau một số vị đạo sĩ không dùng lingam mà dùng dương vật của mình nên gây nhiều tai tiếng và từ đó tập tục này không còn nữa. 
Một truyền thuyết khác, một vị thánh tu rừng ghen giận khi người phối ngẫu của mình quá si mê ngài Shiva.  Trong cơn giận vị thánh tu rừng đã cắc bỏ dương vật của Shiva và ném xuống trần thế.  Khi lingam rơi xuống trần bể thành 12 đoạn, những nơi đoạn lingam này rơi xuống trở thành thánh địa.  Thánh địa có tên gọi là 12 Jyotirlingas, Jyotirlingas có nghĩa là quang minh lingam, hay hào quang lingam.  Là 12 nơi thường được hành hương tế lễ của các tín đồ Ấn giáo.
Lại một truyền thuyết dựa trên truyền thuyết trên, khi lingam Shiva rớt xuống trần.  Sức sống và lực của lingam còn quá mạnh, nên lingam chuyển động đi khắp nơi.  Khi di động sức nóng của lingam đốt cháy và tàn phá chốn đó.  Chư thánh thần hợp sức nhưng không khắc phục được.  Cuối cùng mẹ đất, Dharti Mata, hàng phục được lingam khi lingam chuôi vào âm hộ người. 
Có lẽ truyền thuyết này là một để giải thích tại sao lingam dựng đứng trong âm hộ.

Bùa Nangrub  là bùa tình ái phía sau khăn bùa là thịt bụng của một người đàn bà. Bùa này tên là Nang rub, có lẽ người bán chế ra tên, vì trong hình Nàng cầm lỏ lường để gần âm hộ mình. Bùa này có dùng âm linh có hình Khun paen amulet Khunpaen bồng vợ.Tượng khắc và vẽ bằng tay, hình Khum paen không giống như các Khumpaen thường thấy. Theo truyện tích Khumpaen có một người vợ lẽ, trẻ đẹp… được Khumpaen rất yêu mến.  Khi được lệnh vua xuất quân đánh trận, Khunpaen mang nàng theo. Nên hình Khunpaen bồng nàng là làm theo truyện tích này. Bùa làm hoàn toàn bằng xương người, ngâm trong dầu âm linh (nam man prai).
Ngày nay lỏ lường, Padlakig, tại Thái có sự liên quang mật thiết đến đạo Ấn giáo, là một phép môn cổ.  Đạo Ấn giáo được truyền vào Thái lan và thịnh thành lâu đời trước Phật giáo.  Tuy Phật giáo chiếm đa số tin ngưỡng của dân Thái, cũng như những nhu cầu và linh hiển vẫn còn ứng, phép môn này vẫn còn được lưu truyền, các hầu hết các pháp sư, tăng hay tục, đều biết về pháp môn này.  Chỉ khác biệt là các tăng khi cho phép thường pha lẫn với phép phật.

Bùa Rahu .
Bùa này làm riêng cho người nào muốn thỉnh. Sau có hai takrut. Tên tuổi người thỉnh được viết vào Takrut trước khi làm bùa.
Amulets Ajarn Wara.
Lóng xương ngón tay của Ajarn Wara – làm bùa tình ái. 
Phayant Nang Riek Rak.

Khăn phù Nàng kêu tình  –  Riek = kêu hay gọi, Rak = tình yêu.  Nàng một tay cầm nữ trang và tiền, một tay cầm vật gì, không rõ hình, để gần âm hộ.  So với hình trên, khăn phù của Ajarn Ming, tuy có khác, nhưng có lẽ chỉ là một.  Hình phù của Ajarn Min, Nang rub cầm lỏ lường để gần âm hộ.  Có lẽ bùa Ajarn Min hiệu nghiệm hơn vì có âm linh.  Các phù trên khăn này thường thấy vẽ cho các bùa tình ái.  Hình như phía dưới hết là tên phù và số thứ tự của bùa.

So với hình trên, khăn phù của Ajarn Ming, tuy có khác, nhưng có lẽ chỉ là một.  Hình phù của Ajarn Min, Nang rub cầm lỏ lường để gần âm hộ. Có lẽ bùa Ajarn Min hiệu nghiệm hơn vì có âm linh. Các phù trên khăn này thường thấy vẽ cho các bùa tình ái. Hình như phía dưới hết là tên phù và số thứ tự của bùa. 

Theo tra cứu, âm linh những người nữ chết vì tình, hay thất tình tự tử người Thái gọi là Hong Prai.  Hay dùng loại linh này để làm bùa tình yêu. Âm linh bị chồng ruồng bỏ hay bị chồng đánh chết cũng gọi là Hong prai.

Kruba Kiewma và Ajarn Neng Praitong .

Kruba Kiewma rất nổi tiếng về phép miên (bùa Khun paen). Bùa âm linh này làm chung với Ajarn Neng. Ajarn Neng có lẽ là người trung hoa nên được tiếng ở Singapor, Malaysia, HK. Bùa âm linh có tính làm bá sự cho chủ và có tài khiển các âm linh khác. Theo thông thường bùa loại âm linh theo người đeo bùa, thì có hình Khunpaen ngồi thiền và ở dưới là hình tượng âm linh. Bùa này âm linh, hình nhân sọ người, hai tay để trên đầu một sọ người, và ngồi trên 5 sọ người, để diễn ý âm linh trong bùa này có thể khiển các âm linh trợ cho chủ. Sau lưng bùa là một miếng xương người, và có phù Nắc & Nắc Mắc Pă’c Tắc. 
Thư Viện Hình Ảnh
hình 1
hình 2
Hình 3
error: Content is protected !!