BÙA NGẢI THÁI LAN?

Bùa ngải Thái Lan là gì?

“Bùa Thái Lan” là “bùa có nguồn gốc Thái Lan”Bùa Thái Lan phong phú đến hoa mắt, người Thái còn có cả một khu chợ riêng chuyên bán các loại bùa ngải phục vụ người dân cũng như khách du lịch. Khu chợ này mở bán từ cả tuần từ thứ 2 đến chủ nhật và nó được mở ngay cạnh hoàng cung.

Điều làm người ta tự hỏi đó là: Bùa ngải Thái Lan có thật không? Chúng linh nghiệm đến mức độ nào.Bùa ngải Thái Lan là gì? Liệu nó có phải là điều xấu xa mang tên bùa chú?Ở Thái Lan, phần lớn dân số sử dụng bùa ngải với nhiều mục đích khác nhau. Vì vậy Thái Lan là nước cho công khai mua, bán và xuất khẩu bùa.

Bùa ngải Thái Lan gồm những loại nào

 

Dù bùa Thái Lan có vô số loại nhưng chúng được chia vào 4 loại chính để dễ phân biệt.
 

 • Bùa hộ mạng được làm từ thổ sản, những viên đã kỳ lạ được tìm trong tự nhiên (khruang-rang)
 • Các bức tượng thần, Phật dạng nhỏ có tác dụng bảo vệ người dùng cùng gia đình mình hoặc chúng dùng để chứng giám lời thề (phra-khruang)
 • Những hình xăm bùa, được yểm chú viết bằng tiềng Phạn. Chúng có tác dụng nhưbùa hộ mệnh amulet nhưng có khả năng mạnh mẽ hơn (khruoang-pluk-sek)
 • Cuối cùng là những bùa ngải Thái Lan mang ma thuật xấu, đó là những loại rễ cây được dùng để yểm tà thuật đen làm hại người (wan-ya)

 

Bùa ngải Thái Lan tại sao được tin dùng

 

 • Các loại bùa ngải Thái Lan đều được đi liền với các câu chuyện thần bí kèm theo để làm người ta tin tưởng vào những phép thuật, quyền năng bùa mang lại. 
 • Câu chuyện được lưu truyền rộng rãi nhất là về bùa Kuman Thong nói về một tướng quân người Thái Khun Phaen vô cùng tức giận khi phát hiện ra người vợ của ông đang đầu độc ông nên đã mổ bụng vợ lấy đứa con ra bọc vào một tấm vải thiêng rồi sấy khô trên bếp lửa.

Khi sấy ông đọc thần chú để luyện bùa. Linh hồn của đứa trẻ nhập lại vào bùa và trở thành thần hộ vệ cho cha mình.Những câu chuyện được truyền miệng nên không thể làm rõ thật giả. Đó cũng có thể là do hư cấu về khả năng của các lá bùa ngải Thái Lan.

Bùa chú Thái Lan xấu hay tốt 

 

 • Như đã nói bùa phép Thái Lan có nhiều loại, nhiều công dụng phù hợp với nhu cầu của từng người. Có bùa ru ngủ trẻ con, có bùa cầu tài, có bùa cầu may, thậm chí cóbùa chú đen.
 • Trong thế giới vàng cám lẫn lộn của bùa ngải Thái Lan, bạn rất khó có thể tìm được đâu là bùa thật đâu là bùa giả, đâu là bùa cầu điều tốt, đâu là bùa mang lại xui xẻo hay để ếm tà người khác. Có nhiều người khi đi mau bùa thường mang theo kính lúp để phân biệt các loại bùa nhưng điều này có vẻ không có tác dụng gì cả. Một số khác thì tin vào khả năng cảm nhận hay chính là giác quan thứ sáu của mình để chọn bùa.
 • Các loại bùa Thái như amulet –  bùa hộ mệnh, bùa cầu tài, cầu may đều là những bùa lành, giúp bảo vệ chủ nhân cũng như mang lại sự may mắn bình an. Các loại bùa mê bài chuộng bạc, bùa ếm  cần phải tránh xa vì nó sẽ mang lại những tai họa cho bạn.
 • Để phân biệt bùa ngải Thái Lan tốt hay xấu là rất khó, xét về công dụng thì không thể xác định là các bùa chú này có mang lại hiệu quả không? Xét về tín ngưỡng, nó là tín ngưỡng công khai ở Thái. Vậy nên, dù là vật gì thì nó tốt hay xấu là do mục đích sử dụng của người dùng.
 • Bùa ngải Thái Lan nói riêng và các loại bùa chú nói riêng, nếu bạn có thể không dùng thì đừng nên mua, bán nó. Nếu bạn tin vào những câu chuyện về siêu bùa Thái Lan thì hãy chơi bùa ngải Thái Lan có văn hóa. Đừng bao giờ lạm dụng bùa ngải để mưu lợi cho bản thân mình vì bạn không biết chắc điều gì sẽ chờ đợi mình phía sau đâu.
 • Kết Luận: Bùa ngải Thái Lan nói riêng và các loại bùa chú nói riêng, nếu bạn có thể không dùng thì đừng nên mua, bán nó. Nếu bạn tin vào những câu chuyện về siêu bùa Thái Lan thì hãy chơi bùa ngải Thái Lan có văn hóa. Đừng bao giờ lạm dụng bùa ngải để mưu lợi cho bản thân mình vì bạn không biết chắc điều gì sẽ chờ đợi mình phía sau đâu.
Thư Viện Hình Ảnh
hình 1
hình 2
Hình 3
error: Content is protected !!