PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM & CÁC BỆNH LIÊN QUAN ĐẾN CỘT SỐNG

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM & CÁC BỆNH LIÊN QUAN ĐẾN CỘT SỐNG

 

** Biên soạn: Y – Dược sư – Võ sư Nguyễn Viết Xô

– Đau lưng là một bệnh phổ biến, lại thường xảy ra vào thời sung sức của người lao động (20 – 50 tuổi), do đó ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, tinh thần, kinh tế của cá nhân, gia đình và xã hội. 
– Có một số nguyên nhân dẫn tới đau lưng, nhưng “Nguyên nhân chính của đau thắt lưng – thần kinh tọa là do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.
– Sau khi bị thoát vị, đĩa đệm sẽ chèn ép lên dây chằng dọc và các rễ thần kinh cột sống (thường đĩa đệm đốt sống L4-L5 và L5 – S1 dễ bị nhất), làm cho lưng bị đau cứng , hạn chế vận động ; có trường hợp đau nặng, nằm liệt giường, quay trở nhẹ, thậm chí thở cũng đau, khi đó là đau lưng cấp, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ chuyển sang đau lưng mãn. Sau thời kỳ đau lưng mãn, bệnh sẽ chuyển dần xuống mông rồi chuyển xuống chân (có thể một hoặc hai chân) – khi đó gọi là đau thần kinh tọa. Ngày nay , người ta xác định rằng trong số bệnh nhân đau thần kinh toạ có tới 95% là do thoát vị đĩa đệm , số còn lại là do gai cột sống , thoái hoá cột sống và một vài suy giảm chức năng nội tạng ….
+ Về Đông y có thể dùng xoa bóp , bấm huyệt , châm cứu hoặc kết hợp các thuốc bổ dưỡng và thông kinh hoạt lạc điều trị cũng thu được kết quả nhất định .
+ Về Tây y có thể điều trị nội khoa hoặc phẫu thuật .Về điều trị nội khoa ở các bệnh viện hiện nay thường là kết hợp các thuốc giảm đau ,kháng viêm, giãn cơ, an thần đồng thời cho kéo giãn kết hợp vật lý trị liệu.

Thần y Hoa Đà (145 – 208 SCN) 
Y tổ về Phẫu thuật Ngoại khoa & Bấm nắn chỉnh hình xương khớp

——————————————————–

THÔNG BÁO CHIÊU SINH
CÁC LỚP Y KHOA CỔ TRUYỀN ÔNG PHƯƠNG

1/ BẤM HUYỆT – ĐIỂM HUYỆT – MASSAGE CHỈNH HÌNH, TRỊ LIỆU CÁC BỆNH CỘT SỐNG & XƯƠNG KHỚP

2/ CHÂM CỨU (SƠ – TRUNG – CAO – CHUYÊN SÂU)

HỆ ĐÀO TẠO: CHÍNH QUY

NIÊN KHOÁ: 2018-2019

– DO Y – DƯỢC SƯ – VÕ SƯ NGUYỄN VIẾT XÔ (GIÁM ĐỐC TT UNESCO ĐÀO TẠO & HUẤN LUYỆN TÂM Y VÕ – TRƯỞNG PHÒNG KHÁM TỪ THIỆN CHÙA KỲ QUANG II, Q.GÒ VẤP, TP.HCM) TRỰC TIẾP HUẤN LUYỆN & ĐÀO TẠO THỰC TẾ.

*** GIẢNG DẠY THEO GIÁO TRÌNH TỔNG HỢP NHỮNG TINH HOA CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHẬT BẢN & Ấn Độ

-THỜI GIAN HỌC:
SÁNG THỨ 2 – 4 – 6
TỐI TỪ THỨ 2 ĐẾN THỨ 7 HÀNG TUẦN

-ĐỊA ĐIỂM GHI DANH VÀ HỌC:
VĂN PHÒNG SỐ 385/5 LÊ VĂN THỌ, P9, Q.GÒ VẤP, TP.HCM

-QUÝ VỊ LIÊN HỆ TRỰC TIẾP QUA SDT: 0898.411.278 ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT GHI DANH VÀ NHẬP HỌC.

Website: http://yvotamthuat.com/
Email: xoviet.nguyen@yvotamthuat.com

Thư Viện Hình Ảnh
hình 1
hình 2
Hình 3
error: Content is protected !!