Bí quyết luyện Thái cực nội khí Hợp Quyền Đạo

BÍ QUYẾT TẬP LUYỆN

THÁI CỰC NỘI KHÍ CÔNG HỢP QUYỀN ĐẠO

………………………………………………………………………………………

THÁI CỰC NỘI KHÍ CÔNG HỢP QUYỀN ĐẠO do Y Sư-Võ Sư Nguyễn Viết Xô đã từng tập luyện và trải nghiệm trên 40 năm có phối hợp kiến thức của hai nền học vấn phương Đông và phương Tây (bao gồm Y thuật & Võ thuật) đem vào ứng dụng, điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân mắc phải các bệnh mãn tính tại phòng khám từ thiện Tuệ Tĩnh Đường (Chùa Kỳ Quang II, quận Gò Vấp) hơn 16 năm qua, đã có những kết quả thiết thực… Ông là người đầu tiên sáng lập nên môn phái Hợp Quyền Đạo – Y Võ Tâm Thuật.

** Ý nghĩa:
Phòng bệnh và điều trị các bệnh mãn tính như:

+ Tim Mạch
+ Hô Hấp
+ Thần Kinh

+ Xương Khớp và các bệnh chuyển hóa nội tiết
Phương thức chữa bệnh này “Không phải dùng thuốc, qua quá trình tập luyện, cơ thể tự động sản sinh ra chất nội sinh tương đương thuốc làm tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch, có thể điều chỉnh được sự rối loạn cơ năng của tạng phủ, lập lại thăng bằng âm dương ở hệ thống kinh lạc, giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng.”

……………………………………………………………

PHƯƠNG PHÁP TẬP VẬN KHÍ THEO 12 ĐƯỜNG KINH MẠCH

PHẾ KINH

THỦ THÁI ÂM PHẾ KINH

Phế kinh hoạt động mạnh nhất từ 3-5 giờ sáng (giờ Dần). Giờ này khí huyết vận chuyển dưới rốn. Tập vận khí theo đường kinh này sẽ khai thông được kinh mạch của Phế kinh liên lạc với Đại trường kinh, khí huyết của tạng phủ được giao hoà, tạo nên một kình lực hợp nhất làm tăng năng lượng & sức mạnh cho cơ thể.

ĐẠI TRƯỜNG KINH

THỦ DƯƠNG MINH ĐẠI TRƯỜNG KINH

Đại trường kinh hoạt động mạnh nhất từ 5-7 giờ sáng (giờ Mão). Giờ này khí huyết vận chuyển lên trên cuống rốn. Người tập luyện nên vận khí của Đại trường kinh liên lạc với Phế kinh để tạo mối giao hoà hợp nhất với phủ tạng.

TÚC DƯƠNG MINH VỊ KINH

TÚC DƯƠNG MINH VỊ KINH

Vị kinh hoạt động mạnh nhất từ 7-9 giờ sáng (giờ Thìn). Giờ này khí huyết vận chuyển bên liên sườn trái cơ thể. Người tập luyện nên tập vận khí theo đường Kinh Vị liên lạc với kinh Tỳ để phủ tạng được giao hoà tạo thành nội khí Trung Châu tăng sức mạnh cho cơ nhục.

TỲ KINH

TÚC THÁI ÂM TỲ KINH

Tỳ kinh hoạt động mạnh nhất từ 9-11 giờ sáng (giờ Tỵ). Giờ này khí huyết vận chuyển bắt nguồn từ dưới liên sườn phải cơ thể. Người tập luyện nên tập vận khí theo đường đi của Tỳ kinh liên lạc với Vị kinh để tạng phủ âm dương giao hoà làm tăng sức mạnh cho cơ nhục.

TÂM KINH

THỦ THIẾU ÂM TÂM KINH

Tâm kinh hoạt động mạnh nhất từ 11 giờ trưa đến 1 giờ chiều (giờ Ngọ). Giờ này khí huyết vận chuyển từ thủ thiếu âm Tâm kinh đến quanh vùng bao tim. Người tập luyện nên vận khí từ Tâm kinh liên lạc với Tiểu trường kinh. Mục đích làm gia tăng lưu lượng tuần hoàn máu từ tim đến các tổ chức cơ quan của cơ thể.

TIỂU TRÀNG KINH

THỦ THÁI DƯƠNG TIỂU TRƯỜNG KINH

Tiểu tràng kinh hoạt động mạnh nhất từ 1-3 giờ chiều (giờ Mùi). Giờ này khí huyết vận chuyển từ Thủ âm Tâm kinh và dừng lại ngay Tiểu trường kinh (vùng ruột non). Người tập luyện nên vận khí theo kinh Tiểu trường liên lạc với kinh Thủ âm Tâm Kinh. Mục đích làm gia tăng lưu lượng tuần hoàn khí huyết giúp lưu thông được hệ thống kinh mạch và tạo thành một kình lực đáng kể, nếu biết cách vận dụng kình lực này để đả thông kinh mạch cho nạn nhân khi cần thiết…

BÀNG QUANG KINH

TÚC THÁI DƯƠNG BÀNG QUANG KINH

Bàng quang kinh hoạt động mạnh nhất từ 3-5 giờ chiều (giờ Thân). Giờ này khí huyết vận hành dọc theo đường kinh lạc Túc thái dương Bàng quang. Người tập  luyện nên vận khí theo đường kinh lạc của Bàng quang liên lạc với Thận kinh để tạo thành nguồn nội lực hợp nhất của phủ tạng.

TÚC THIẾU ÂM THẬN KINH

TÚC THIẾU ÂM THẬN KINH

Thận kinh hoạt động mạnh nhất từ 5-7 giờ chiều (giờ Dậu). Giờ này khí huyết vận hành dưới vú bên liên sườn phải. Người tập luyện nên vận khí theo đường kinh Thận liên lạc với đường Bàng quang kinh nhằm mục đích hội tụ 2 luồng nội lực trong ngoài tạng phủ tạo nên sức mạnh của nội khí…

TÂM BÀO KINH

THỦ QUYẾT ÂM TÂM BÀO KINH

Tâm bào kinh hoạt động mạnh nhất từ 7-9 giờ tối (giờ Tuất). Giờ này khí huyết bắt đầu vận hành từ gò má, mặt bên phải. Người tập luyện nên vận khí theo đường kinh này liên lạc với kinh Tam tiêu để giao hoà nội khí châu lưu khắp cơ thể…

TAM TIÊU KINH

THỦ THIẾU DƯƠNG TAM TIÊU KINH

Tam tiêu kinh hoạt động mạnh nhất từ 9-11 giờ tối (giờ Hợi). Giờ này khí huyết vận hành trên mặt bên phải. Người tập luyện nên vận khí theo đường kinh này liên lạc với kinh Tâm bào nhằm mục đích thúc đẩy khí huyết luân chuyển tuần hoàn tạo luồng nội khí vững mạnh…

ĐẢM KINH

TÚC THIẾU DƯƠNG ĐỞM KINH

Đảm kinh hoạt động mạnh nhất từ 11 giờ tối đến 1 giờ sáng (giờ Tý). Giờ này khí huyết vận hành ở lưng. Người tập luyện vận khí từ kinh này liên lạc với Can kinh. Mục đích là hợp nhất 2 luồng nội khí của phủ tạng giúp mắt tinh tường, tăng cường lòng dũng cảm.

TÚC QUYẾT ÂM CAN KINH

TÚC QUYẾT ÂM CAN KINH

Can kinh hoạt động mạnh nhất từ 1-3 giờ sáng (giờ Sửu). Giờ này khí huyết vận hành theo huyệt Cưu Vĩ. Người tập luyện nên vận khí từ Can kinh liên lạc với Đởm kinh để khí huyết được hội tụ nơi đây đầy đủ mục đích nuôi dưỡng được gân cốt vững mạnh, dẻo dai, rất lợi ích cho người tập võ…

bang-phong-kham-y-khoa

bang-vo-duong-dai-nhan-phi

 

Thư Viện Hình Ảnh
hình 1
hình 2
Hình 3
error: Content is protected !!